Các chiến lược marketing cho đặt mua hoa online

Kinh doanh online đang là một trong những xu hướng kinh doanh được giới trẻ hiện nay rất ưu chuộng. Hoa cũng đang làm mọi cách để chạy kịp xu hướng. Đặt mua hoa không còn phải đến tận shop bán hoa để đặt nữa mà mọi người có thể ngồi tại nhà đặt mua hoa online. Nhưng để kinh doanh hoa online không phải là một vấn đề đơn giản nếu không lên chiến lược marketing rõ ràng. Bài viết dưới đây chia sẽ một vài kinh nghiệp về một vài chiến lược marketing cho việc đặt mua hoa online để những ai có nhu cầu muốn kinh doanh hoa online có thể tham khảo.

Xây dựng website cho đặt mua hoa online:

    Không cần quan tâm bạn kinh doanh online mặt hàng gì nhưng đã kinh doanh online thì bạn cần phải lập cho mình một website và hoa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trang web đặt mua hoa online được coi như là một công cụ hữu hiệu cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoa của mình, nó là một trong những hình thức quảng cáo rất đắc lực cho bạn nếu như bạn biết cách sử dụng triệt để công dụng của nó. 

Các chiến lược marketing cho đặt mua hoa online
Các chiến lược marketing cho đặt mua hoa online

    Bên cạnh đó website sẽ giúp cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, xem những lẵng hoa mà bạn đăng lên từ đó họ có thể lựa chọn những bó hoa hay lẵng hoa mà họ ưng ý. 

    Hơn thế nữa khách hàng có thể đặt mua hoa online ngay tại trên trang web của bạn và việc chốt các đơn hàng với khách hàng sẽ thuận lợi hơn với các thao tác đơn giản. Chiến lược marketing này rất hữu hiệu nếu như bạn biết tận dụng nó và bạn có thể chăm sóc tốt cho khách hàng của mình bằng cách đăng những bức hình lẵng hoa hay bó hoa của shop mình lên trang web.

Xây dựng fanpage cho shop đặt mua hoa online của mình:

    Để giúp khách hàng đến gần hơn với shop của mình thì mọi người có nên lập fanpage để giới thiệu với khách về về shop của mình. Trên fanpage mọi người có thể cập nhật những mẫu hoa hàng ngày để giúp khách hàng của mình có thể cập nhật được những mẫu hoa thường xuyên. Khi có nhu cầu khách hàng có thể đặt mua hoa online ngay tại trên fanpage của mình mà không phải đến tận shop.

Xây dựng fanpage cho shop đặt mua hoa online của mình
Xây dựng fanpage cho shop đặt mua hoa online của mình

 Để tránh bỏ sót một khách hàng nào mọi người có thể lập và chăm sóc song song cả website và fanpage. Khách hàng có thể đặt mua hoa online ở cả hai trang này. Để làm hài lòng khách hàng thì mọi người nên thường xuyên để ý đến phần inbox của fanpage để trả lời mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng nhất có thể. Mọi người chịu khó cho fanpage “ăn” bằng cách cập nhật liên tục các mẫu hoa để khách hàng có thể thoải mái xem và đặt mua hoa online. Một lưu ý nho nhỏ là khi lập fanpage mọi người nên đặt tên trùng với tên của shop mình. Làm như vậy khách sẽ dễ dàng nhớ được tên shop hoa của mình hơn.

    Đó là hai cách điển hình trong chiến lược marketing cho đặt mua hoa online mọi người có thể tham khảo để làm sao việc kinh doanh hoa của shop bạn đạt được kết quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post