Cách chọn mua găng tay moto cực chuẩn mà các phượt thủ không nên bỏ qua

Để việc lái xe trở nên an toàn hơn và các phượt thủ tự tin hơn trên cung đường của mình ngoài đồ bảo hộ thì một đôi găng tay moto chất lượng là món đồ không thể thiếu. Nếu không may khi va chạm hoặc có các sự cố xảy ra thì sẽ hạn chế được tối đa các thương tích.

Một đôi găng phượt tốt vừa có tác dụng bảo vệ vừa đảm bảo sự thoải mái để tận hưởng chuyến đi. Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được đôi găng tay môt cực chuẩn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà các phượt thủ không nên bỏ qua.

Lựa chọn chất liệu găng tay moto

Hiện nay găng tay phượt được thiết kế từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như da, sợi tổng hợp,…. Mỗi chất liệu sẽ mang đến một ưu điểm vượt trội nhất định. 

Nếu như găng tay moto làm bằng da mang đến độ bền bỉ vượt trội và ôm khít với bàn tay người mang thì găng tay được làm từ sợi tổng hợp lại có khả năng chống thấm tốt hơn và thoáng khí hơn. Còn đối với găng tay được kết hợp từ da và dệt thì lại có độ mài mòn tốt hơn.

Chất liệu của găng tay phượt phải phù hợp với điều kiện sử dụng
Chất liệu của găng tay phượt phải phù hợp với điều kiện sử dụng

Ngoài ra, với mỗi một loại chất liệu sẽ có một mức giá thành khác nhau. Do đó, tuỳ thuộc vào sở thích, mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Lựa chọn găng tay phượt theo mục đích sử dụng

Găng tay moto được thiết kế phù hợp cho từng mục đích cũng như điều kiện sử dụng khác nhau. Găng tay đi mưa hoặc găng tay sử dụng vào mùa lạnh chắc chắn sẽ không thể giống với loại găng sử dụng hằng ngày trong các chuyến đi được. Hoặc là bao tay chống nắng cũng không ai dùng vào mùa đông cả. Và găng tay phượt chuyên dụng cũng vậy, chúng sẽ được sản xuất và phân ra theo từng mục đích, từng điều kiện lái xe khác nhau. 

Hiện tại găng tay phượt được phân chia thành 5 loại chính bao gồm: găng tay chuyên sử dụng trong các trường đua, găng tay cho sport và street bike hay găng tay touring, găng tay dành cho các dòng xe adventure, và loại găng tay cào cào. Với sự phân chia chi tiết như vậy, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình loại găng đảm bảo sự an toàn tối đa khi sử dụng.

Lựa chọn găng tay moto theo đúng kích thước

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn một đôi găng tay moto phù hợp như thế nào thì trước tiên hãy xem xét đến mục đích sử dụng của găng tay sau đó lựa chọn loại kích cỡ vừa vặn dựa theo tiêu chuẩn Mỹ hoặc là theo tiêu chuẩn của Châu Âu. 

Lựa chọn găng tay phải phù hợp với kích thước bàn tay
Lựa chọn găng tay phải phù hợp với kích thước bàn tay

Về kích thước bàn tay, bạn có thể sử dụng loại thước dây (thước dây được dùng để đo kích thước các bộ phận trên cơ thể) để đo chiều rộng và đo chu vi bàn tay. Nếu không có thước dây thì bạn có thể dùng một đoạn dây để đo bàn tay sau đó ứng chiều dài của sợi dây với thước kẻ. Ứng với các chỉ số chiều rộng, chu vi bàn tay với bảng kích thước găng tay phượt tiêu chuẩn để tìm ra số đo của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post