Hướng dẫn sử dụng cân tính tiền một cách hiệu quả

Cân tính tiền là sản phẩm tiện ích được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đo khối lượng của vật và quy đổi ra giá trị tiền tệ. Sử dụng các cân in tem, cân in mã vạch rất thuận tiện và dễ dàng. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Làm quen với thiết kế cân tính tiền

Cân in tem là dòng cân điện tử được thiết kế với tiện ích kết hợp cân hàng, tính tiền và in ra hóa đơn tem mác cho loại hàng hóa đó. Cân in tem được thiết kế tương đối giống với các loại cân điện tử bình thường nhưng có thêm tính năng tính toán, có bộ phận bàn phím và khu vực kết nối với phần in và chứa giấy in hóa đơn. Với loại tính năng tiện lợi này giúp cân in tem, cân in mã vạch được ưa dùng. Đây là loại cân tính tiền dựa trên khối lượng vật in ra hóa đơn hoặc mã vạch để dán lên sản phẩm đánh dấu khối lượng và giá trị của sản phẩm đó.

Cân in tem mã vạch rất cần thiết cho các siêu thị, cửa hàng
Cân in tem mã vạch rất cần thiết cho các siêu thị, cửa hàng

Cân tính tiền điện tử có bộ phận cảm biến dãn nén loadcell giúp đảm bảo cân được chính xác hơn. Cân sử dụng để tính tiền được dùng trong các cửa hàng bán lẻ thực phẩm, các siêu thị lớn, nhỏ, các đơn vị kinh doanh hàng hóa dựa trên khối lượng.

Hiểu về chức năng của các phím

Khu vực bàn phím của cân tính tiền rất tiện ích với các ký tự và nút bấm được ghi rõ trên bề mặt. Kết hợp các số để tính toán giá trị của khối lượng sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Trên bàn phím của cân tính tiền có nhiều phím chức năng như:

Phím T chuyển cân về số 0.

Phím M+ dùng để lưu sản phẩm mà bạn đang thực hiện thao tác cân.

Phím + được dùng như phím chờ để cân các sản phẩm tiếp theo

Phím CE dùng để xóa dữ liệu giá nếu bạn bấm nhầm

Phím MC để hóa hết dữ liệu cũ và cân các sản phẩm mới, giúp không bị lẫn lộn bộ nhớ khi cân sản phẩm.

Phím MR giúp bạn kiểm tra các sản phẩm đã cân và sự tính toán đã đúng hay chưa.

Phím chức năng CG để tính tiền thừa phải trả lại cho khách hàng.

Bên cạnh đó bộ bàn phím không thể thiếu khu vực dãy số từ 0 – 9 ở khu vực trung tâm. Cùng với đó là các phép tính, dấu phẩy.

Bàn phím cân tính tiền gồm nhiều nút điều khiển
Bàn phím cân tính tiền gồm nhiều nút điều khiển

Một số thao tác khi cân đồ

Khi cân một hoặc nhiều loại hàng hóa cho khách hàng, việc đầu tiên bạn cần làm là bỏ đồ lên cân, phân loại chúng để cân cho phù hợp. Đối với mỗi sản phẩm cần cân, bạn nên thực hiện cân và in ra hóa đơn sau đó dán luôn trên sản phẩm đó. Đây cũng là điều thường thấy tại các đơn vị kinh doanh giống như siêu thị.

Màn hình khi cân sẽ hiển thị trọng lượng sản phẩm, đơn giá cùng giá thành tiền cho mặt hàng bạn cân. Nên kiểm tra cân về lại mức số 0 trước khi cân bất kỳ vật nào khác để đảm bảo độ chính xác khi cân. Bạn nên nhập mã sản phẩm để cân tính tiền tính ra giá trị đúng cho trọng lượng của sản phẩm đó.

Dựa vào các phím chức năng, chắc chắn bạn sẽ xử lý thông tin về khối lượng vật một cách hoàn hảo để có thể in ra được hóa đơn cho khách. Điều quan trọng là bạn cần nhớ mã của sản phẩm để nhập cho đúng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp tiết kiệm chi phí để tăng tính tiện ích thì hãy lựa chọn cân điện tử tại Minh Phúc nhé. Đây là đơn vị cung cấp các mẫu cân khác nhau như cân tính tiềncân in tem, cân in mã vạch, cân bàn, cân treo điện tử… Hãy lựa chọn sản phẩm cân uy tín nhất tại Minh Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post