Những cách kiểm tra quạt trần đèn khi gặp sự cố đơn giản tại nhà

Việc quạt trần của gia đình bạn bị hư hay đột nhiên không quay, đèn không hoạt động nữa là những sự cố mà bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra, bạn không thể dự tính trước. Nếu ngay giữa buổi trưa nắng nóng nó bỗng nhiên không quay nữa, bạn lai không thể liên hệ ngay lập tức với đơn vị sửa chữa thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình một số cách sửa chữa tình huống thông thường.

Xem thêm: quạt trần hà nội

Những cách kiểm tra quạt trần đèn khi gặp sự cố đơn giản tại nhà
Những cách kiểm tra quạt trần đèn khi gặp sự cố đơn giản tại nhà

Việc trang bị những kiến thức này đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, bạn có thể đánh giá sơ bộ tình trạng của sản phẩm hay thậm chí là khắc phục tình trạng đó mà không cần nhờ nhân viên sửa chữa.

Trường hợp quạt trần bỗng nhiên ngừng hoạt động

Đây là một sự cố thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng quạt trần. Quạt trần đang hoạt động bình thường bỗng nhiên đứng lại mà bạn không hề nhấn nút tắt. Đừng vội vàng gọi điện cho các cửa tiệm sửa chữa mà hãy bĩnh tĩnh kiểm tra lại những vấn đề sau đây:

  • Dây cắm điện có được cắm ổn định không? Có thể do các nhóc tỳ đùa nghịch đã làm tuột dây quạt hoặc dây quạt bị lỏng vì lý do nào đó. Bạn hãy rút ra cắm lại thử để kiểm tra vấn đề có nằm ở đây không nhé.
  • Điều khiển hết pin, nếu là sản phẩm quạt trần của nhà bạn chỉ sử dụng hệ thống điều khiển từ xa thì việc chiếc điều khiển hết pin cũng khiến qạt bỗng nhiên dừng lại. Để kiểm tra trường hợp này bạn có thể bấm điều khiển và chú ý đến đèn hồng ngoại trên thiết bị nhé, nếu đèn không chớp sáng thì hãy thay pin mới cho chúng.

Quạt trần quay chậm

Quạt trần quay chậm có thì vì rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do vấn đề ở động cơ của quạt trần. Bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân sau đây để có thể tự khắc phục tại nhà.

  • Do vòng bị hoạt động của quạt trần bị khô dầu: nếu bạn thực hiện việc bảo trì quạt thường xuyên thì chắc chắn sẽ không xảy ra tình huống này vì nhân viên sẽ tra dầu thường xuyên. Để xác định quạt quay chậm là do nguyên nhân này, bạn có thể chú ý trong khi hoạt động quạt trần sẽ phát ra những tiếng kêu nho nhỏ. bạn chỉ cần tra dầu vấn đề sẽ được giải quyết.
  • Do lớp bụi bám quá dày cản trở động cơ: để khắc phục bạn chỉ cần tiến hành lau chùi một cách cẩn thẩn và sạch sẽ nếu cần thiết hãy sử dụng những sản phẩm chuyên dụng nhé.
  • Do vòng tụ điệnhoạt động không hiệu quả, sau khi xem xét tất cả các nguyên nhân trên nhưng vẫn không cải thiện tình hình. Bạn hãy liên hệ với nhân viên sửa chữa để thay tụ điện.

Không sử dụng được tính năng chiếu sáng trong sản phẩm

Với các sản phẩm quạt trần có đèn trang trí mà quạt trần vẫn hoạt động bình thường chỉ có đèn không chiếu sáng thì có lẽ bóng đèn đã bị cháy rồi đấy. Nếu là những sản phẩm đơn giản bạn có thể tự tiến hành thay ở nhà, còn đối với những sản phẩm có kết cấu phức tạp thì bạn hãy nhờ nhân viên sửa chữa hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post