Phân loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời nha trang

Những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời nha trang ngày càng tăng cao. Bởi hầu hết mọi người đều nhận thấy những giá trị mà hệ thống này đem lại. Nhất là tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình và bảo vệ môi trường. 

Vậy hệ thống điện mặt trời được phân loại như thế nào, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại hệ thống này trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống điện mặt trời nha trang được phân loại như thế nào?
Hệ thống điện mặt trời nha trang được phân loại như thế nào?

Cách phân loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời nha trang 

Phân loại theo mô hình lắp đặt điện mặt trời nha trang 

 • Hệ thống lắp đặt điện mặt trời nha trang hòa lưới: là hệ thống sử dụng điện mặt trời cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện lớn thì hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia. Trường hợp hệ thống tạo ra điện năng dư thừa thì số điện dư sẽ về mạng lưới điện quốc gia. Lúc này, công ty EVN sẽ chi trả khoản dư này. 
 • Hệ thống lắp đặt điện mặt trời nha trang độc lập: là hệ thống sản xuất ra điện và dẫn tới bình acquy để lưu trữ. Hệ thống này không phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia. 
 • Hệ thống điện mặt trời kết hợp: là hệ thống kết hợp hai hệ thống trên. Nó vừa hoà lưới điện quốc gia vừa có bình acquy để lưu trữ điện. 

Phân loại theo thiết kế dàn khung hệ thống lắp đặt điện mặt trời 

 • Hệ thống lắp đặt điện mặt trời mái nhà: là kiểu thiết kế phổ biến nhất hiện nay, nhất là ở các gia đình, nhà xưởng. Bởi kiểu này giúp mọi người tiết kiệm diện tích không gian và chi phí.
 • Hệ thống lắp đặt điện mặt trời làm giàn khung: Kiểu thiết kế này tốn nhiều chi phí nhưng giúp mọi người định hướng tấm pin sao cho tạo ra sản lượng tốt nhất. 
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà là kiểu thiết kế được nhiều người lựa chọn
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà là kiểu thiết kế được nhiều người lựa chọn

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời nha trang 

Xét về mô hình lắp đặt thì hệ thống điện mặt trời nha trang gồm 3 loại ở trên nên cấu tạo của chúng cũng có chút khác biệt. Tuy vậy, xét về cơ bản thì nó gồm các bộ phận sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: là bộ phận hấp thu ánh nắng mặt trời và chuyển chúng thành điện năng. 
 • Bộ chuyển đổi: là bộ biến đổi dòng diện DC thành dòng điện AC
 • Tủ điện: là hộp chứa các thiết bị như CB, Role. Ngoài ra, nó còn kết nối với bộ chuyển đổi để truyền tải điện và giúp hệ thống tránh được tình trạng quá tải điện. 
 • Hệ thống giám sát từ xa qua smartphone sử dụng để giám sát tấm pin năng lượng mặt trời. 
 • Khung giá đỡ và thiết bị phụ: có tác dụng cố định tấm pin năng lượng mặt trời vào mái. Đồng thời giúp hệ thống tiếp cận được ánh nắng mặt trời tốt nhất.
 • Đồng hồ đo đếm điện 2 chiều: đo lường điện mặt trời sản sinh và sản lượng bán ra cho EVN
 • Pin dự trữ: sử dụng để lưu trữ điện khi tấm pin năng lượng mặt trời không tạo ra điện. 
Hệ thống điện mặt trời cấu tạo gồm những bộ phận chính nào?
Hệ thống điện mặt trời cấu tạo gồm những bộ phận chính nào?

Trên đây đã chia sẻ về cách phân loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời nha trang. Qua đó, các bạn hãy ghé ngay tới solarkhanhhoa.com khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống này nhé! Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiệu quả để nó có thể vận hành một cách tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post